DỊCH VỤ BẢO VỆ CỬA HÀNG,ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG ĐƠN GIẢN

Chất lượng sống của người dân Việt Nam nói chung ngày càng được nâng cao, các cửa hàng dịch vụ xuất hiện với đầy đủ tất cả các loại hình mua sắm, ăn uống, cung cấp thiết bị sinh hoạt, xây dựng… nhằm mục đích đáp ứng tất cả những nhu cầu ấy. Tuy nhiên, tại các cửa hàng dịch vụ này luôn tồn tại các nguy cơ mất an toàn đối với tài sản của chủ cửa hàng cũng như khách đến mua sắm.Bức tranh thực tế này đã đặt ra yêu cầu lớn cho dịch vụ thuê bảo vệ,công ty bảo vệ Văn Trang Võ Đạo đáp ứng đủ nhân viên với chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao,  tất yếu để tránh các rủi ro mất an toàn do những kẻ xấu hoặc cháy nổ trong quá trình kinh doanh.

Bảo vệ cửa hàng được xếp vào mục tiêu cố định, thường trong phạm vi nhỏ. Nhìn bề ngoài, rất nhiều người cho rằng đây là công việc nhàn hạ, không yêu cầu trình độ. Tuy nhiên, chỉ người trong cuộc mới hiểu được những thách thức họ phải đối mặt, nhất là trong những dịp cao điểm như kì nghỉ lễ, sale off tri ân khách hàng với lượng khách ra vào tấp nập cùng phương tiện xe cộ đi lại.

Mỗi một cửa hàng được mở ra là cả khối tài sản rất lớn của người chủ, vậy nên bảo vệ cần phải chú ý hết sức có thể  thông qua khả năng của bản thân và sự hỗ trợ của camera an ninh, sẽ quản lý và giám sát tất cả các vị trí trong cửa hàng để tránh việc kẻ gian lấy cắp đồ, ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập hoặc những nguy cơ gây cháy nổ không mong muốn, kịp thời can thiệp và tránh mọi rắc rối một cách khéo léo nhất có thể. Càng khó khăn hơn khi nhân viên bảo vệ cửa hàng chỉ đứng bên ngoài nhưng phải quan sát tình hình diễn biến bên trong.

Có một nhiệm vụ quan trọng không kém là đảm bảo cho tài sản của khách hàng không bị mất mát, trầy xước, biến dạng. Đây là công việc ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của cửa hàng nên không thể lơ là dù chỉ một tích tắc.

Tài sản phổ biến nhất ở đây là xe cộ (còn với các hiệu sách thường là túi đồ, hành lý). Đối với những gian hàng quy mô, số lượng phương tiện giao thông lớn là một gánh nặng, sức ép. Do đó, nhân viên bảo vệ cần có kỹ năng quan sát bao quát, và kinh nghiệm thực tiễn.

Phía công ty bảo vệ văn Trang Võ Đạo cũng có trách nhiệm với đội ngũ nhân viên của mình. Chính vì vậy, công tác đào tạo, tập huấn và kiểm tra cần được chú trọng và tiến hành thường xuyên. Nó vừa nâng cao chất lượng nghiệp vụ bản thân nhân viên, vừa xây dựng hình ảnh,

Công ty bảo vệ Văn Trang Võ Đạo cần phân tích được thực tế các cửa hàng để điều phối công việc cho phù hợp. Ngoài việc thực hiện tốt hai nhiệm vụ kể trên, nhân viên bảo vệ cửa hàng cần hội tụ những tố chất sau:

****Đón tiếp khách hàng với thái độ niềm nở, nhiệt tình, chu đáo và lịch sử.

****Tổ chức sắp xếp, điều chỉnh vị trí đỗ xe sao cho hợp lý, vừa tiết kiệm không gian, vừa ra vào dễ dàng.

****Khi có người thực hiện hành vi gây rối, cần nhanh chóng ngăn chặn, đàm phán, hạn chế tối đa các tổn thất có thể xảy ra.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy nhân viên bảo vệ cửa hàng cần có sự chuyên nghiệp và đương đầu với nhiều khó khăn.Những điều tưởng chừng như đơn giản mà phức tạp ấy tạo nên thương hiệu của bảo vệ Văn Trang Võ Đạo.