NGHỀ BẢO VỆ

1 . Nỗi niềm nghề bảo vệ

Nếu như bạn có thời gian đi tìm hiểu hay lắng nghe những người bảo vệ có thâm niên khoảng hơn chục năm nói về nghề thì bạn sẽ thấy họ luôn có chung một câu nói nghề này lắm buồn vui. Không biết từ bao giờ người ta gắn cho nghề bảo vệ là nghề “thấp kém”, thấp kém bởi chỉ những người có trình độ học vấn thấp hoặc không thể xin việc vào đâu mới làm nghề này và thường là những bác đã về hưu muốn tìm một công việc làm cho đỡ buồn. Hơn nữa nhiều lúc nếu ứng xử không khéo, bảo vệ có thể bị chửi “sấp mặt” mặc dù có thể khách hàng sai, đấy được coi là nỗi buồn của nghề bảo vệ này. Nếu đọc tới đây nhiều người sẽ trả lời “không” ngay cho câu hỏi có nên làm nghề bảo vệ không.

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy cũng có những điểm tốt mà những ngành nghề khác chưa chắc đã tìm ra được. Đơn cử như những bác bảo vệ trong trường học chẳng hạn, nhiều bác bảo vệ còn luôn nói rằng một ngày không nghe thấy tiếng chào của tụi trẻ là ngày đó ăn không ngon hay nhiều lúc “chúng nó” hỏi han, kể chuyện cũng cười cả ngày. Hay như khi mình tìm thấy đồ làm mất của khách trả lại cho họ, nhìn họ mừng rỡ cảm ơn “rối rít” cũng thấy ấm lòng lắm.Bảo vệ nhà hàng thì lúc nào cũng được ăn ngon,”từ khi trông xe ở đây tôi béo khỏe hẳn ra”,một chú bảo vệ nhà hàng tâm sự.

2. Bạn có nên lựa chọn nghề bảo vệ?
Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành nghề bảo vệ cũng cần phải phát triển theo về cả chất và lượng, do đó các công ty bảo vệ đang nổi nên rất nhiều nên các yêu cầu về nghề bảo vệ cũng tăng cao. Yêu cầu cao thì đồng nghĩa với việc những khó khăn vất vả trong nghề cũng tăng cao,lương thưởng cao và ổn định hơn.

Nghề bảo vệ bạn lựa chọn sẽ gặp phải những trường hợp trộm cắp, cướp giật thì nhân viên bảo vệ phải ngay lập tức có mặt và truy đuổi nên đôi lúc cũng phải đặt mình vào nguy hiểm.Công ty bảo vệ Văn Trang Võ Đạo đào tạo võ thuật chuyên nghiệp cho nhân viên để ứng phó kịp thời những trường hợp cấp bách. Hơn nữa nhiều lúc đã hết ca trực nhưng ở công ty có việc cần thêm người thì bảo vệ cũng phải có mặt cho dù đang ngủ hay ăn cơm. Khó khăn vất vả là thế nhưng đổi lại ngành nghề này có mức lương ổn định, chế độ đãi ngộ công ty và công việc có thể gắn bó lâu dài.Có tiền bo tiền tip của khách hàng cũng là niềm an ủi để anh em bảo vệ có thêm thu nhập.

Có nên làm nghề bảo vệ không luôn là một câu hỏi lớn với những người đang có ý định tham gia vào nghành nghề này. Trên thực tế, nếu bạn có trách nhiệm, yêu nghề không ngại khó, ngại khổ thì dù làm công việc gì bạn cũng đều gặt được những thành tựu nhất định.Tâm huyết dành cho công việc luôn được ghi nhận và sẽ được đãi ngộ xứng đáng.Đấy nhiều khi nghề chọn người,cái nhân duyên với nghề mà gắn bó thôi.