Tăng cường đảm bảo an ninh cho bệnh viện

 Thời gian qua, hiện tượng mất an ninh trật tự trong bệnh viện có chiều hướng gia tăng và phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh.Bảo vệ Văn Trang Võ Đạo đã đưa ra khóa huấn luyện đào tạo kỹ năng thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu phức tạp của an ninh bệnh viện.

Bên cạnh đó, có trường hợp người nhà nạn nhân chỉ vì nóng ruột, mất bình tĩnh đã hành hung, gây thương tích cho bác sĩ và các nhân viên y tế. Bệnh viện còn là nơi thanh toán lẫn nhau giữa các nhóm côn đồ, gây thiệt hại lớn về tài sản của bệnh viện.

Lực lượng bảo vệ tại bệnh viện thì mỏng, trang bị công cụ hỗ trợ  còn hạn chế, chưa tương xứng với tính chất phức tạp của nhiệm vụ; mối quan hệ phối hợp giữa bệnh viện với lực lượng công an còn lỏng lẻo, thụ động, chưa tích cực đề ra các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự tại các bệnh viện.

Đặc thù mục tiêu bệnh viện không giống với các mục tiêu còn lại về tính chất cũng như đối tượng người ra vào.

Đối tượng ra, vào không bị phụ thuộc vào thời gian. Nên công tác kiểm soát an ninh rất phức tạp.

Phương tiện giao thông đủ các chủng loại từ taxi, xem ôm, xe cứu thương…….Nên việc điều tiết giao thông để đảm bảo thông thoáng ưu tiên cho công tác cứu chữa bệnh nhân. Cũng như đảm bảo trật tự giao thông và các khu vực bãi đỗ xe đòi hỏi cần có các quy trình nghiêm ngặt.

Người lạ trà trộn, bán hàng rong, bán đồ ăn sáng tối đi rao trong bệnh viện.v.v.

Bệnh viện là nơi mà bệnh nhân gửi gắm niềm tin, hy vọng được chăm sóc và thụ hưởng các dịch vụ y tế một cách tốt nhất, chứ không phải là nơi mà bệnh nhân vừa khám bệnh, vừa phải lo sợ. Y, bác sĩ vừa chữa bệnh vừa lo lắng bị hành hung, đe dọa.

Khi bệnh nhân nhập viện thì bệnh viện phải có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ, nếu bệnh nhân, y bác sĩ bị uy hiếp đến tính mạng, sức khỏe trong bệnh viện thì bệnh viện đó phải chịu trách nhiệm, chứ không được đỗ lỗi cho ai khác. Do đó, các bệnh viện cần phải đề ra các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện là việc làm cần thiết và cấp bách hiện nay.

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, giữ gìn và nâng cao y đức của các nhân viên y tế; ý thức tự bảo vệ mình trước những hành vi xâm hại của côn đồ hoặc người nhà bệnh nhân.

Các bệnh viện cần đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát trong bệnh viện một cách đầy đủ, toàn diện, để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống gây mất an ninh trật tự; phối hợp với bảo vệ Văn Trang Võ Đạo để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp, cò mồi, bắt cóc, hành hung bệnh nhân và các nhân viên y tế…; kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viên, ngăn chặn người không có phận sự hoặc kẻ xấu trà trộn vào khuôn viên bệnh viện để gây mất an ninh trật tự.

Chọn công ty Bảo Vệ Văn Trang Võ Đạo là đang chọn sự an toàn và hài lòng cho nơi bạn làm việc.